HỘI KHỎE MĂNG NON CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Thực  hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục, kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường về các phong trào hội thi; Hòa chung không khí của tất cả các trường mầm non trong toàn huyện Vạn Ninh, sáng ngày 04 tháng 4 năm 2018, trường mầm non Vạn Lương tổ chức hội thi “Hội khỏe măng non cấp trường” năm học 2017-2018, nhằm tạo điều kiện cho các cháu có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhau;  góp phần cũng cố và hoàn thiện các kĩ  năng vận động; đồng thời khích lệ lòng yêu thích thể dục thể thao ở trẻ..

HỘI KHỎE MĂNG NON  NĂM HỌC 2017 – 2018

TRƯỜNG MẦM NON VẠN LƯƠNG

Tham dự hội thi gồm có 110 cháu đến từ 11 đội đại diện cho 11 lớp mẫu giáo. Hội thi diễn ra trong không khí phấn khởi của cả tập thể giáo viên, sự hứng khởi, sự sẵn sàng của các bé, sự ửng hộ hết sức nhiệt tình của quý phụ huynh.

Tham dự hội thi, các bé phải trải qua 3 phần thi:

+ Đồng diễn thể dục

+ Trò chơi liên hoàn

+ Trò chơi riêng lẻ (Kéo co, đá bóng)

- Trước khi bước vào chương trình, cô Trần Thị Xuân Hồng - Hiệu trưởng nhà trường – trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi, đồng thời động viên các bé sẽ tự tin đạt kết quả cao trong hội thi trên tinh thần giao lưu, đoàn kết.

Để đảm bảo tính khách quan cũng như có chuyên môn trong việc chấm điểm các nội dung thi, nhà trường có mời thầy Ngô Quốc Khoa - Giáo viên trường THCS Đống Đa làm giám khảo hội thi.

Tham gia phần thi thứ 1: Đồng diễn thể dục, mỗi đội đều chuẩn bị rất kĩ về trang phục, dụng cụ thể dục cũng như lựa chọn bản nhạc phù hợp để tham gia thi; Nhiều đội thể hiện động tác rất đều đẹp, kết thúc rất ấn tượng (Đội mẫu giáo 5-6 tuổi C2, C3, mẫu giáo 3-4 tuổi A2), kết quả cao nhất phần thi này thuộc về đội mẫu giáo 5-6 tuổi C2

Sang phần thi trò chơi liên hoàn các bé thi trò chơi vận động trên sân trường. Các bé đã thi riêng theo khối Lớn, khối Nhỡ, Bé, với các trò chơi:

+ Khối Bé: Lên xuống bục 30cm – Bò chui qua cổng – Ném bóng vào rổ

+ Khối Nhỡ: Bật liên tục qua 5 vòng – Đi ngang bước dồn trên vạch kẻ sẵn trên sàn (5m) – Lăn bóng qua chướng ngại vật

+ Khối Lớn: Chạy xe đạp 10m– Bịt mắt tìm hình giống nhau - Chui qua lưới nhện – Ném bóng rổ

Trong phần thi này các bé nổ lực hết mình, phối hợp thực hiện các vận động, tuy nhiên vì quá hồi hộp nên kết quả quả không cao, nhất là các anh chị khối mẫu giáo 5-6 tuổi, vì vậy Đội Mẫu giáo 4-5 tuổi B1 – điểm Mỹ Đồng là đội xuất sắc nhất.

Nội dung thi cuối cùng có thể nói là gây cấn và ấn tượng nhất, các đội khối Mẫu giáo 4-5 tuổi, 5-6 tuổi tham gia phần thi bóng đá, các đội thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, phối hợp cao trong tiếng hô hào cổ vũ của các bạn, các phụ huynh cùng cô giáo, xuất sắc là đội mẫu giáo 5-6 tuổi C3 bước vào vòng chung kết thắng C4 với kết quả 2- 1.

… Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, ban giám khảo phải cân nhắc hết sức, căn cứ vào bảng điểm quy định để chấm và tổng hợp điểm cho các đội. Cuối cùng giải nhất toàn đoàn cho từng khối xứng đáng cho Đội Mẫu giáo 3-4 tuổi A2 – do cô Tạ Chí Như Uyên và cô Nguyễn Thị Thu Thảo chủ nhiệm, mẫu giáo 4-5 tuổi B1 – tại điểm Mỹ Đồng do cô Hoàng Thị Tiều Lệ chủ nhiệm và mẫu giáo 5-6 tuổi C2 do cô Phạm Kim Phụng và cô Võ Kim Thảo chủ nhiệm. Đồng thời ban tổ chức cũng có giải cho xuất sắc nhất cho từng nội dung thi: Xuất sắc đồng diễn (Đội mẫu giáo 5-6 tuổi C2); Trò chơi liên hoàn (Mẫu giáo 4-5 tuổi B1), Đá bóng (Mẫu giáo 5-6 tuổi C3)

Sau 2 ngày thi đấu, đến sáng ngày 9/3 nhà trường cũng tổ chức lễ tổng kết phát thưởng cho các bé.

Hội thi đã kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều cảm xúc khác nhau cho tất cả mọi người từ cô giáo, học sinh đến phụ huynh. Qua đó mỗi giáo viên cũng sẽ cố gắng rèn luyện, chăm sóc trẻ ngày càng khỏe manh, nhanh nhẹn, hoạt bát, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh./.

Nguồn: Trường Mầm Non Vạn Lương