CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

Bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Bên cạnh đó việc ô nhiễm và vứt rác thải làm ô nhiễm môi trường cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá kém, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến quyền lợi cá nhân. Người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nhà mình sạch là được, còn những chỗ khác thì mặc kệ. Cho nên rác rưởi, đồ phế thải, xác súc vật chết... cứ "vô tư" ném ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Cách nghĩ như thế là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác đầy đường, đầy vườn hoa, sông hồ, kênh rạch... gây mất mĩ quan và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của con người.

BẢN TIN TRƯỜNG MN VẠN PHƯỚC

CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

“Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến giá trị chung”.

Đứng trước một thực tại cấp thiết đáng lo ngại trường MN Vạn Phước, một ngôi trường luôn được đánh giá là xanh, sạch, đẹp, thì việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh bảo vệ môi trường luôn rất được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" với một trong những tiêu chí quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó được Sở và phòng GD&ĐT quan tâm đến vấn đề bãi rác thải gần trường. Cùng với sự đầu tư của chính quyền địa phương mua thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau ngoài khuôn viên trường để cho người dân xung quanh bỏ rác. Không những vậy, trong khi nhiều trường học khác thuê nhân công quét dọn thì Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể CBCNV, GV làm vệ sinh bảo vệ môi trường giúp môi trường luôn sạch sẽ mà còn góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, hưởng ứng ngày quốc tế lao động 1/5, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, giáo viên.

Mọi sự thay đổi lớn đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt. Thế nên, chỉ cần mỗi cá nhân xây dựng ý thức, thay đổi tư duy về môi trường, cũng sẽ góp phần tạo nên sự đổi thay lớn lao hơn./.

Ban biên tập Trường MN Vạn Phước