HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Dân tộc ta vốn có truyền thống tôn đạo nghĩa, trọng tri thức, hiếu học và giàu chí tiến thủ. Theo đó, người thầy có vị trí tôn quý. Trọng đạo và tôn sư đã là nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Bốn mươi năm trở lại đây, khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính thức được xác định thì tinh thần ấy càng được phát huy. Nó hun đúc thành một nét đẹp, nét đặc sắc trong văn hóa giáo dục và đời sống văn hoá của người Việt Nam.

Nghề giáo là một nghề cao quý. Nhưng bởi vì lẽ gì mà nghề giáo lại được xem là một nghề cao quý? Trong những thứ quý giá, con người là thứ quý nhất, là hoa của trời đất, là tinh anh của vạn vật, vì vậy, nghề chăm lo phát triển con người là công việc khó nhất và là công việc cao quý nhất. Những giá trị của sự chuẩn mực, tính nhân văn, tình yêu thương, tri thức và sáng tạo đã tạo nên sự cao quý của nghề giáo.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Chi Lăng đã tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Hội diễn đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên trên toàn Huyện Vạn Ninh tham gia.

Đến với Hội diễn lần này, tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng với ba tiết mục hát, múa phụ họa mang chủ đề ca ngợi con người, tình yêu quê hương đất nước. …

1.Múa : Vượt sóng.

2. Đơn ca: Gần lắm Trường Sa ơi.

3.Tốp ca: Tổ quốc nhìn từ biển.

Các tiết mục trên được thể hiện một cách sinh động, giàu cảm xúc bởi đã có sự tập luyện, chuẩn bị và đầu tư công phu với nhiều tâm huyết. Hội diễn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người về Ngày Nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa.  Đây là hoạt động  mà trường THCS Chi Lăng mang đến như một món quà nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các thầy cô giáo nhân dịp 40 năm ngày Hiến chương nhà giáo. Chắc chắn sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày hôm nay, sẽ là dấu mốc lớn đánh dấu chặng đường phát triển của đội ngũ nhà giáo chúng ta.

Không có sự vinh quang nào là tự nhiên tới. Không có vinh quang nào đạt được một cách dễ dàng. Đi cùng với sự cao quý và vinh quang của nghề nghiệp là sự khó nhọc, là trách nhiệm nặng nề, là thách thức và áp lực. Nhưng áp lực cũng chính là động lực để đổi mới và phát triển. Vượt qua khó khăn, hoàn thành được sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng. Sự thay đổi thái độ của xã hội đối với nhà giáo theo hướng tốt đẹp hơn hoàn toàn phụ thuộc vào nhà giáo chúng ta.

Nguyễn Thành Thái

Tổ Khoa học tự nhiên