LIÊN ĐỘI TH VẠN THỌ 2 TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI “ BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI – THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ”

Thực hiện công văn số 22/CV-HĐĐ ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Hội đồng đội huyện Vạn Ninh về việc triển khai cuộc thi “ Bác Hồ với Thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Liên đội đã triển khai cuộc thi đến toàn thể học sinh trong nhà trường.

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Cuộc thi cũng nhằm khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể, để các em phấn đấu, rèn luyện, học tập, trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Cuộc thi được tổ chức từ 15.4 - 30.6 tới. Thí sinh vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, hoặc sáng tác một bài văn, tuỳ bút, bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Đối tượng dự thi là đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi). Thí sinh dự thi theo 2 bảng, gồm: Bảng tiểu học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5; Bảng trung học cơ sở dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 15.4 - 10.6.

Ngoài thi vẽ tranh, thi viết, ban tổ chức sẽ triển khai thi trực tuyến với nội dung: các câu hỏi tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tuy cuộc thi diễn ra trong mùa dịch Covid -19 nhưng các em trong toàn Liên đội đã tích cực tham gia.

Một số tranh tham gia cuộc thi của Liên đội

Năm 2024 : 13.274