Saturday, 14/12/2019|

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” cấp trường năm học 2017-2018.

Vào sáng ngày 24 tháng 03 năm 2018, tại trường tiểu học Vạn Khánh 1 đã diễn ra Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” cấp trường năm học 2017-2018. Đến dự Hội thi gồm 24 thí sinh của 12 lớp từ khối lớp 2 đến khối lớp 5.

Mỗi thí sinh dự thi kể một câu chuyện theo nội dung kể về đạo đức Hồ Chí Minh dựa theo bộ tài liệu sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh (từ lớp 2 đến lớp 5), các bài dự thi thể hiện được một trong những nội dung chủ yếu đó là:

- Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một đại trí, đại nhân, đại dũng, nêu tấm gương suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giải cấp, giải phóng con  người.

- Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của ý chí, nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn.

- Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của môt con người tuyệt đối tin tưởng và kính trọng Nhân dân.

- Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người .

- Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành.

Kết quả Hội thi có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Cụ thể:

1/ Giải nhất:  Trần Phạm Tấn Hưng – Lớp 5A.

Đặng Gia Bảo – Lớp 2B

2/ Giải nhì:    Nguyễn Trần Thảo Nguyên – Lớp 4A

3/ Giải ba:     Trần Huyền Hồng Quyên – Lớp 4B

Hàng Minh Thư – Lớp 4B

Đoàn Ngọc Hậu – Lớp 5A

4/ Giải khuyến khích: Ngô Gia An – Lớp 2B

Đinh Thu Phương – Lớp 2C

Lưu Nguyên Hương Trang – Lớp 2C

Trương Nhật Uyên Nhi – Lớp 3B

Với mục tiêu giúp cho đội viên, nhi đồng nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác Hồ; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ sâu rộng cho học sinh trường tiểu học Vạn Khánh 1 về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo những điều Bác Hồ dạy.

Năm 2019 : 16.771