Monday, 01/06/2020|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tập huấn ôn tập trực tuyến cho học sinh tiểu học trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với mục tiêu: Góp phần cùng toàn hệ thống Chính trị tuyên truyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên về công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu dân cư và trường học ở địa phương.

Tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình, liên hệ chặt chẽ với học sinh và phụ huynh học sinh trong việc quản lý, hướng dẫn học sinh tự ôn bài ở nhà; khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đơn vị để hướng dẫn học sinh ôn tập bài từ xa qua mạng Internet.

Thực hiện công văn số 261/PGD&ĐT-THCS ngày 04 tháng 03 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh v/v tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh; Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-VK1 ngày 05 tháng 03 năm 2020 của trường tiểu học Vạn Khánh 1 về việc tổ chức tập huấn ôn tập trực tuyến cho học sinh tiểu học; Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức tập huấn ôn tập trực tuyến cho học sinh tiểu học của đơn vị đến từng cán bộ, giáo viên với các nội dung trọng tâm sau:

Phổ biến các thông tin tổng quan về tình hình phòng, chống dịch bệnh của thế giới, ở Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa.

Những kỹ năng, biện pháp cần thiết về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học và cộng đồng.

Hướng dẫn giáo viên xây dựng nguồn học liệu và cách tổ chức thực hiện hình thức học tập và ôn tập trực tuyến cho học sinh trên hệ thống mạng xã hội học trực tuyến Viettelstudy.vn.

Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị để hướng dẫn giáo viên thực hiện đạt kết quả. Cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ, đúng thành phần và cơ bản nắm bắt được cách đăng nhập trên hệ thống mạng xã hội học trực tuyến Viettelstudy.vn.

Sau tập huấn, Chuyên môn trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh ôn tập tại nhà, cụ thể:

Đối với Ban Giám hiệu

Tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

.        Nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh biết việc đơn vị triển khai hướng dẫn các khóa học, ôn tập trực tuyến để tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, đồng thời để phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi, nhắc nhở học sinh học tại nhà.

Chỉ đạo các Tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn rà soát chương trình với các kiến thức trọng tâm để xây dựng các khóa học, các chủ đề ôn tập để hỗ trợ kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

Tổ chức kiểm duyệt các nội dung ôn tập của các tổ chuyên môn đề xuất.

Tiến hành photo đề gởi cho GVCN của các lớp.

Đối với Tổ trưởng chuyên môn

Biên soạn nội dung ôn tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng (không biên soạn trên chuẩn), bằng nhiều hình thức: hệ thống câu hỏi, bài tập, bài kiểm tra,..Nội dung ôn tập phải được tổ khối chuyên môn trao đổi và thống nhất.

Tổ trưởng chuyên môn phân công cụ thể cho giáo viên giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm đưa bài giảng lên hệ thống; Tổ trưởng chuyên môn theo dõi, thẩm định nội dung, chất lượng bài soạn trước khi đăng lên hệ thống, đồng thời theo dõi kiểm tra đánh giá việc thực hiện tự học của học sinh.

Đối với Giáo viên

Lập danh sách phụ huynh học sinh nhận tài liệu ôn tập theo 2 đợt.

Chuyển giao trực tiếp nội dung ôn tập đến phụ huynh học sinh; giao nhiệm vụ học tập và trao đổi , hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, sữa chữa kết quả tự học của học sinh; tiếp tục liên hệ chặt chẽ với học sinh và phụ huynh học sinh trong việc quản lý, hướng dẫn học sinh tự ôn bài ở nhà.

GVCN phối hợp với CMHS hướng dẫn học sinh thực hiện làm bài từng ngày, tham khảo ý kiến nhận xét của CMHS  về tiến độ, kết quả thực hiện nội mdung ôn tập của học sinh.

Đối với Cha mẹ học sinh

Được GVCN thông tin qua điện thoại, đến nhận bài cho học sinh ôn tập và làm bài tại nhà. Bài ôn tập giao nhận 2 lần/ tuần, vào đầu tuần và giữa tuần.

Hoạt động này mang lại hiệu quả thiết thực, đúng chủ trương chỉ đạo của cấp trên, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác phối hợp giữa 3 môi trường giáo dục Nhà trường – Gia đình – Xã hội trong thời điểm học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Năm 2020 : 12.721